Cột mốc đầu tiên 1000 views và lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người

Well well, thật bất ngờ khi khi đạt được cột mốc này nhanh như vậy. Tôi lập ra trang blog này khá lâu trước đây, viết một vài bài bằng tiếng anh và hầu như không có lượt xem nào ngoại trừ tôi, và cũng không mấy mặn mà lắm về việc viết bài thường xuyên. Haha.

Bị ảnh hưởng bởi một blogger vô cùng nổi tiếng và một người bạn, đầu tháng 11/2015 tôi quyết định xóa hết và làm lại từ đầu, tôi nghĩ rằng cộng đồng Việt Nam cần những thứ thân thuộc hơn là việc đọc những bài viết tiếng anh với chủ đề tương tự đầy rẫy trên mạng.

Và như thế, tôi quyết định thay đổi nội dung bằng tiếng Việt và cố gắng duy trì việc viết bài đều đặn, hai đến ba ngày một bài viết về những chia sẻ, những kiến thức cũng như kinh nghiệm của bản thân. Tôi quyết định không quan tâm vào lượt xem nữa mà thay vào đó đặt ra mục tiêu là củng cố trau truốt nội dung bài viết và hy vọng nó sẽ có ích cho mọi người.

pic1

Tất cả những thứ tôi nhận được từ việc viết blog đều nhiều hơn so với việc tôi chỉ phải bỏ ra mỗi ngày một vài tiếng để chọn lọc vài thứ hay ho trong đầu mình và biến nó thành bài viết để chia sẻ với các bạn.

nga-re-cuoc-doi.jpg

Điều quan trọng nhất tôi muốn nhắn nhủ với các bạn là đừng đặt nặng vấn đề ở những con số như tôi ngày trước. Đừng theo đuổi những con số, cũng như đừng theo đuổi sự thành công. Hãy quan tâm đến giá trị mà mình tạo ra, theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Bạn ngần ngại trong khả năng diễn đạt, cứ blog và cộng đồng sẽ giúp bạn chỉnh sửa nó. Bạn ngần ngại về kiến thức của bản thân, hãy đọc thật nhiều và chia sẻ nó với mọi người, cộng đồng sẽ củng cố kiến thức cho bạn. Hãy tích cực tham gia vào các cộng đồng để phát triển bản thân. Hy vọng trong tương lai cộng đồng Việt Nam sẽ có nhiều kênh chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hơn nữa.

Sẵn tiện khoe luôn về account Stackoverflow của tôi đã vượt 1000 reps khoảng hơn một tuần trước. Hehehehe.

3598359.png

Cuối cùng, là một số bài viết đáng chú ý của tôi trong thời gian qua.

  1. Series Java những điều có thể bạn đã biết gồm những bài viết về kiến thức cũng như kinh nghiệm khi sử dụng Java.
  2. Series Giới thiệu về Microservices gồm 3 bài viết giới thiệu về kiến trúc Microservices, ưu và khuyết điểm của giải pháp này trong thực tế.
  3. Series A Good User Interface gồm những bài viết được dịch, nói về những yếu tố để làm nên một giao diện người dùng tốt.
  4. Series AngularJS cho người mới gồm các bài viết hướng dẫn AngularJS từ cơ bản dành cho những người mới bắt đầu.
  5. Bài viết Ngày mai nên đi học Ruby hay NodeJS trả lời cho bạn nên học ngôn ngữ nào để phát triển bản thân.

Cuối cùng, xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Thân ái và chào tạm biệt. Hẹn gặp lại trong những bài ăn mừng sau. Hahaha.

1000thankyous

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s