Tâm sự ngày cuối năm

Hôm nay là ngày cuối năm rồi, trong cái giờ phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới người ta thường ngồi nhìn lại xem năm qua đã làm được gì, thành công thất bại ra sao. Tôi cũng vậy, để xem năm qua có gì hot nhé!

Năm qua có gì hot?

Tôi đặt tay lên bàn phím viết những bài viết của blog từ khoảng cuối năm 2015, với một vài bài viết chơi bời hoa lá. Đến đầu năm 2016, tôi được người bạn của mình khai sáng, và từ đó bắt đầu nghiêm túc tập trung cải tiến nội dung của blog để đưa blog đến được với nhiều bạn đọc hơn là tự viết tự xem như lúc đầu.

Đầu năm 2016, tôi nhận được hai offer relocate làm việc tại nước ngoài, một cơ hội trời cho để được sống và làm việc tại nước ngoài, chỉ cần kí là triển khai luôn, một cái đến từ một công ty e-commerce lớn nhất nhì xứ Phù Tang, cái còn lại đến từ đảo quốc Sư Tử (Singapore). Và đến đây thì tôi có bước rẽ đầu tiên của năm!

12705613_979227385481265_5377311453899088098_n
Offer letter của tôi.

Tôi đã từ chối cả hai!

Chắc có nhiều bạn sẽ nghĩ, tôi điên rồi, cơ hội tốt như thế, bao nhiêu người mơ ước được sống và làm việc tại Nhật Bản hay Singapore cơ mà, không nắm lấy mà lại bỏ đi.

Lý do từ chối của tôi đơn giản lắm, bởi vì tôi tin rằng còn nhiều thứ tôi phải làm và có thể làm ở thành phố nhỏ bé này, cũng như tôi có thể dễ dàng đến gần với những thế hệ tiếp theo của cộng đồng developer Việt Nam, giúp đỡ mọi người để mọi người có thể dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của nghành công nghiệp phần mềm trên thế giới, vốn đã không hề chậm. (Có thể phần này nói hơi quá, hehe)

Rồi từ đó tôi đi nhiều hơn, học nhiều hơn, tôi bắt đầu viết những bài viết mang tính định hướng mọi người, và cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bạn.

13924972_1118472558223413_7636086086789489573_n.jpg
Tôi trong một chuyến đi.

Tôi học nhiều hơn, và bắt đầu thay đổi bản thân từ Java Engineer trở thành một Fullstack Engineer, và có được công việc tại công ty hiện tại. Tôi dấn thân sâu hơn vào con đường phát triển sản phẩm, và điều tâm đắc nhất mà tôi học được đó là khi làm bất cứ điều gì, hãy nghĩ đến người dùng trước tiên. Các bạn đọc blog cũng là những người dùng, vì thế mà trong mỗi bài viết tôi luôn cố để đưa đến cho các bạn những trải nghiệm tốt nhất khi đọc blog.

Screen Shot 2016-12-31 at 12.01.31 PM.png
Sản phẩm tôi đang làm.

Rồi với guồng xoáy công việc, khiến cho những bài viết thưa thớt dần vào những tháng cuối năm. Nhân đây tôi cũng xin gửi lời xin lỗi đến những bạn đọc thân thiết của blog mà phải chờ đợi mòn mỏi như vậy.

15036368_699536080209474_403069088915816077_n.jpg
Cảm ơn những sự quan tâm các bạn đã dành cho blog.

Vào những ngày cuối năm, tôi tập trung vào phát triển fanpage https://www.facebook.com/codeaholicguy để có thể đưa nội dung của blog đến với nhiều đối tượng độc giả hơn nữa. Mỗi khi có bài mới, fanpage sẽ luôn được cập nhật ngay tức thì. Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng Facebook, chỉ cần like fanpage thì mỗi lần có bài mới, Facebook sẽ gửi notification báo cho các bạn biết mà không cần phải vào blog mỗi ngày, quá tiện phải không. Nếu bạn nào tinh ý thì có thể thấy widget nho nhỏ bên cạnh mỗi bài viết để like fanpage, từ rất lâu rồi nhưng hôm nay tôi mới chính thức mời các bạn like và share nó!

Tổng kết năm 2016

Screen Shot 2016-12-31 at 12.25.42 PM.png
Thành quả của blog đến thời điểm hiện tại.

Một năm đã trôi qua, nội dung của blog đã lên tới gần 70 bài viết, với gần 100 ngàn lượt views.

Screen Shot 2016-12-31 at 12.27.13 PM.png
Fanpage cũng không hề thua kém.

Hiện tại fanpage cũng đã có gần 1000 like.

Những con số trên quả thật không hề tệ với một blog chỉ mới 1 năm tuổi.

Về những bài viết hay và ấn tượng của blog các bạn có thể ngó qua mục bài viết hay, nằm ngay trên thanh menu, hay ấn vào https://codeaholicguy.com/bai-viet-hay/.

Năm tới sẽ thế nào?

Trong năm tới dự định của tôi ngoài tiếp tục phát triển blog ra thì còn một số dự án hợp tác với blogger nổi tiếng khác để đưa đến cho bạn đọc những trải nghiệm thú vị hơn, còn đó là gì thì các bạn hãy chờ xem nhé!

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người, những bạn đọc đã gắn bó thân thiết với blog, cũng như những bạn mới biết đến blog trong thời gian gần đây. Đối với một blog, sự thành công không chỉ đến từ nội dung mà còn đến từ độc giả, nếu thiếu một trong hai, blog này sẽ chẳng là gì cả. Blog có được ngày hôm nay hoàn toàn là nhờ vào sự ủng hộ, theo dõi và góp ý của các bạn. Chúc các bạn may mắn và thành công trên bước đường sự nghiệp, nhớ like fanpage và thường xuyên theo dõi blog, cũng như chờ đón những sự kiện sắp tới nhé.

Thân ái!

Codeaholicguy

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Tâm sự ngày cuối năm

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s