Câu chuyện về kẻ cuồng code

Xin chào, tôi là Nguyễn Nhật Hoàng.

coderĐam mê với những dòng code.

Tôi bắt đầu động tới những dòng code đầu tiên khi tôi còn ở trường trung học với Pascal. Tôi nhân ra rằng những ứng dụng vô cùng phức tạp đều được tạo nên từ những dòng code vô cùng đơn giản. Từ đó tôi trở thành kẻ cuồng code, coi code như một đạo giáo, một ngày đẹp trời với tư tưởng sính ngoại tôi đã nghĩ ra cái tên codeaholicguy.

Nói thế thôi chứ ngoài code, tôi cũng như bao thằng con trai khác, cũng ham game, nhậu nhẹt, đàn hát, và đặc biệt là không thể nào bỏ quên qua việc thích gái xinh được.

Vào đầu năm 2008, tôi làm quen được với một số người bạn có sở thích đặc biệt về làm game. Tôi được giới thiệu về RPG Maker, một engine game sử dụng Ruby. Từ đó tôi được đụng tới ngôn ngữ lập trình Ruby mặc dù không hề có nhiều kiến thức về lập trình, dựa vào kiến thức học được từ Pascal tôi áp dụng nó để viết Ruby như một bản năng và đến khoảng cuối năm 2009 tôi có sản phẩm game đầu tay, với hầu hết graphic cũng như sound resource từ các nguồn được chia sẻ trên mạng. Tôi public nó lên nhiều nguồn và cũng nhận được kha khá đóng góp của cộng đồng vào thời điểm đó.

GameVN là cộng đồng mà tôi nhận được nhiều đóng góp nhất http://forum.gamevn.com/threads/rpg-gamevn-heaven-chap-1.623251/sc13

Đây là game mà tôi đã từng viết.

Nhưng sau đó công việc học hành khiến tôi không thể có thời gian chăm chút cho đam mê của mình vì thế nó đã bị gác lại vô thời hạn.

Tôi vào đại học ở một trường chuyên hạy công nghệ thông tin cũng như phần mềm ở Việt Nam. Tôi học được rất nhiều điều, và cũng như một cơ hội lớn khi được làm việc thực tế ngay từ năm thứ 3 đại học.

Cho đến bây giờ tôi vẫn vô cùng yêu công việc của mình vì đó là đam mệ và tôi được trả tiền cho đam mê của mình. Đam mê với những dòng code.

Sẽ có nhiều người hỏi tôi viết Blog này có lợi lộc gì không. Tất nhiên có rất nhiều cái lợi đối với một người như tôi.

Tôi làm trong nghành phần mềm, đối với một người trong nghành mà nói việc có một Blog cá nhân về kỹ thuật là một điểm cộng lớn trong CV của bạn. Tôi bị ảnh hưởng bởi Simpe Programmer rất nhiều, John Sonmez chủ nhân của Blog này đã dạy tôi rằng, nếu ban muốn tăng danh tiếng của bạn trong nghành này, bạn nên viết Blog. Tất nhiên khi nhìn thấy anh ấy thành công như vậy, chả tội vạ gì mà tôi không tin tưởng để nâng tầm của mình bằng Blog này. Với một Blog, một profile LinkedIn và một profile Stackoverflow với Reputation cao thì ắt hẳn nhà tuyển dụng sẽ không thể làm ngơ với bạn.
profile for codeaholicguy at Stack Overflow, Q&A for professional and enthusiast programmers

Tôi trên Stackoverflow

Tôi là một Fullstack Developer, nhưng phần lớn tôi vẫn đi sâu về Java và những công nghệ xung quanh Java, tuy nhiên nội dung về kỹ thuật của Blog sẽ khá rộng, ngoài ra cũng sẽ có một số bài viết về kỹ năng mềm, về cuộc sống mà ai cũng có thể đọc được. Những bài viết trong Blog là những kiến thức mà tôi tìm hiểu được qua sách vở, qua hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc của mình. Mọi ý kiến đóng góp các bạn cứ thoải mái comment chỉ cần nội dung mang tính chất xây dựng và chia sẻ chẳng việc gì tôi không hoan nghênh các bạn.

Quả thật khả năng diễn đạt cũng như trình bày vấn đề của tôi còn khá nhiều hạn chế, qua Blog này tôi cũng muốn nâng cao khả nay diễn đạt, trình bày vấn đề cũng như có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của tôi đến với tất cả mọi người. Hướng dẫn cho người khác hiểu cũng là một cách học, thậm chí là một các học hiệu quả, vì thế đừng ngần ngại mà chia sẻ những gì bạn biết cho tôi cũng như mọi người, các bạn có thể chia sẻ trong bài viết của tôi, hoặc tự viết một Blog của riêng mình, tin tôi đi, sẽ không lãng phí thời gian một chút nào đâu.

Keepcalmwritecode

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s