Github mang lại cho developer những gì?

Dành cho bạn nào chưa từng nghe về Github, nói một cách đơn giản và ngắn gọn thì GitHub là một dịch vụ lưu trữ, quản lý source code trên mây, sử dụng Source Version ControlGit và hoàn toàn miễn phí. GitHub còn cung cấp chức năng của tương tự như một mạng xã hội như là new feed, follow, star, etc để developer khắp nơi có thể giao tiếp với nhau, cùng nhau thảo luận, cùng nhau làm việc. Hầu như tất cả những open-source nổi tiếng đều có mặt trên Github.

github

Ngoài một profile Stackoverflow ấn tượng thì một tài khoản GitHub với nhiều repositories và tham gia đóng góp vào nhiều project đem đến cho bạn nhiều lợi ích đáng kể, thậm chí có thể thay đổi cả sự nghiệp của bạn.

Chắc các bạn đang thắc mắc, làm thế nào mà Github lại có thể ảnh hưởng nhiều đến thế. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những lợi ích mà Github mang lại bản thân mình dưới tư cách là một developer.

Github giúp chứng tỏ bạn là ai.

Lời hay ý đẹp trong CV luôn là điều cần thiết, nhưng dù gì thì đó cũng chỉ là những lời vô thưởng vô phạt, chẳng thể nói lên được gì nhiều. Là developer, muôn ngàn lời nói cũng không thể bằng những dòng code các bạn viết ra. Source code luôn là minh chứng để thể hiện bạn là developer thực thụ hay chỉ là kẻ chém gió.

Hãy đầu tư cho mình một tài khoản Github thật ấn tượng và đưa đường dẫn vào trong CV, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không bỏ qua bạn.

Github giúp cải thiện kỹ năng code.

Có nhiều cách để học code, học trên Github là một trong những cách khá hữu dụng. Github là nơi lưu trữ của hàng ngàn open-source, nơi giao lưu của hàng trăm ngàn developer, với hàng tỉ commit mỗi ngày thì mình nghĩ chỉ bằng việc xem, so sánh, học tập từ những thay đổi đó đã đem lại cho bạn hàng tá điều hay để cải thiện kỹ năng code của bản thân.

Github là một kho tài nguyên tuyệt vời.

Với chức năng Explore, bạn có thể theo dõi, tìm kiếm những dự án open-source theo đúng những công nghệ mà bạn ưa thích.

github-mac

Tóm lại

Với những chia sẻ của mình, hy vọng rằng các bạn sẽ tạo ngay một tài khoản Github, bắt đầu code những dự án của riêng mình và chia sẻ chúng với mọi người.

Hoặc bạn có thể thoải mái fork một dự án open-source nào đó, tạo pull request hoặc issues nếu như tìm được lỗi, hay cần support.

Và nếu bạn còn bỡ ngỡ chưa biết làm gì sau khi tạo tài khoản Github thì https://help.github.com/ và https://guides.github.com/ sẽ là những tư liệu mà mình thấy là vô cùng hữu ích với người mới.

Chúc các bạn vui, và đừng quên connect với mình tại https://github.com/codeaholicguy nhé!.

Một suy nghĩ 9 thoughts on “Github mang lại cho developer những gì?

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s